5 Cách sử dụng kem chống năng đúng nhất

Với những bạn nữ thường xuyên chăm sóc da thì việc sử dụng kem chống nắng đúng cách mỗi ngày và cần thiết để có làn da đẹp thì không ai không biết. Nhưng có người có thể dưỡng được một làn da như ý, còn một số còn lại thì lại không làm được điều này. Nguyên nhân là vì đâu, hay là còn những chi tiết nhỏ nào mà bạn chưa biết. Hôm nay tôi có một chia sẻ nho nhỏ về vấn đề này, hãy xem qua bạn còn chưa thực hiện được những điều gì mà có biện pháp thay đổi để mau chóng có làn da thật như ý nhé!

cach su dung kem chong nang
Cách sử dụng kem chống nắng đúng nhất

1. Cẩn thận với cửa sổ tưởng vô hại nhưng tác hại không ngờ

Bạn ngồi ngay cửa sổ tại nơi làm việc hay bạn ngồi sau vô lăng xe hơi có phủ tấm UV chắc chắn bạn sẽ nghĩ rằng làn da mình đã được bảo vệ an toàn. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy, những tia UV vẫn đi xuyên qua tấm kính và làm hại làn da của bạn mà vô tình bạn không hề hay biết. Vì vậy việc sử dụng kem chống nắng đúng cách trong trường hợp này là vô cùng cần thiết.

2. Sử dụng son bóng chứa độ SPF cao

Hè sang là thời điểm lên ngôi của các loại son bóng, nhưng bạn nên là người tiêu dùng thông minh trong việc sử dụng kem chống nắng đúng cách dành cho môi. Phải lựa chọn loại son môi có SPF để bảo vệ cho làn da môi dưới cái ánh nắng gay gắt của ngày hè, nhất là với sự ô nhiễm môi trường hiện nay thì tia UV trong nắng đã đạt đến ngưỡng 12 vô cùng độc hại cho da.

3. Chăm chút mái tóc và bảo vệ da đầu

Bạn có biết các loại ung thư trên da đều có thể phát triển từ da đầu và khi tóc bạn trong tình trạng tốt thì đó chính là chất dinh dưỡng để tế bào phát triển mạnh mẽ hơn. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy đội mũ mỗi khi ra đường, sử dụng loại phun kem chống nắng lên da đặc biệt là những khu vực tóc ít.

Những phần da lộ trên đầu cũng dễ bị tác động xấu, vì vậy thỉnh thoảng thay đổi kiểu tóc để giảm các chỗ tiếp xúc liên tục với tia cực tím. Hãy chắc chắn kiểm tra da đầu của bạn mỗi tháng, tranh thủ hỏi người cắt tóc nếu bạn không thể tự quan sát. Nếu bạn cắt cao tóc trong mùa hè, đừng quên bảo vệ phần da vùng cổ bằng kem chống nắng.

4. Đừng nghĩ rằng bóng râm sẽ ngăn chặn tia UV cho da của bạn

Bạn thường quan niệm rằng chỉ cần đứng dưới bóng râm của cây hay dù là đủ để da không bắt nắng, đó đúng là một suy nghĩ sai lầm đấy nhé. Tia UV trong nắng có thể hắt từ mặt nước, cát và đi thẳng vào da của bạn gây tổn thương cho da ngày qua ngày nếu bạn chưa biết được điều này.

5. Đừng mua kem chống nắng với số lượng quá nhiều

Không nên mua quá nhiều kem chống nắng nhằm mục đích xài dần, đây là điều lưu ý khá quan trọng trong việc bảo vệ da với kem chống nắng. Cho dù hạn sử dụng còn khá dài nhưng thời gian sử dụng lý tưởng nhất là từ 6 – 8 tháng. Cách tốt nhất bôi kem chống nắng là bôi kín vùng da lộ 30 phút trước khi ra ngoài với khối lượng khoảng 30ml kem, bôi lại sau mỗi 2 đến 3 giờ tuỳ vào chỉ số SPF.

Sản phẩm chống nắng là một trong những lời khuyên chăm sóc da quan trọng nhất trong chế độ chăm sóc da. Nếu bạn không bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia tử ngoại có hại của ánh nắng mặt trời. Đây là lý do đầu tiên tại sao dùng kem chống nắng là rất quan trọng cho làn da đẹp. Chống nắng là một trong những sản phẩm duy nhất đã thực sự được chứng minh để ngăn chặn các dấu hiệu lão hóa.

Bạn đã tìm ra bí quyết sử dụng kem chống nắng đúng cách thì chần chừ gì mà không thực hiện. Vẻ đẹp toàn diện hy vọng với những chia sẽ của mình sẽ luôn mang đến cho bạn những cái nhìn đúng đắn về cách làm đẹp.

Advertisements