Chăm sóc làn da trẻ hoá bằng lăn kim

Phương pháp làm đẹp hiện nay càng ngày càng hiện đại, nên việc chăm sóc da đã trở nên vô cùng đơn giản nhưng không hề đau đớn. Một vài năm trở lại đây phái đẹp rất ưa chuộng phương pháp chăm sóc làn da trẻ hóa đẹp toạn diện bằng lăn kim (vi điểm trên da – lăn kim cùng tế bào gốc). Phương pháp này kết hợp cùng tế bào gốc giúp mang lại cho phái đẹp làn da hoàn mỹ không thua kém các phương pháp làm đẹp khác. Vi điểm trên da cũng không gây đau đớn, da dẻ phục hồi rất nhanh và đặc biệt là giá thành lại thấp hơn những phương pháp khác nhiều. Chính nhờ những yếu tố đó mà nó hiện thu hút khá nhiều phái đẹp.

cham soc lan da tre hoa bang lan kim
Chăm sóc làn da trẻ hoá bằng lăn kim

Phương pháp lăn kim là gì?

Chăm sóc làn da trẻ hóa bằng lăn kim còn được gọi là liệu pháp tăng sinh collagen, bởi cơ chế đặc thù giúp tăng khả năng sản sinh collagen mạnh mẽ, nhằm khắc phục các khiếm khuyết của da một cách tự nhiên và an toàn. Phương pháp lăn kim sử dụng một bánh lăn nhựa chứa gần 200 đầu kim rất bén, rất nhỏ (khoảng 0.07mm), dài từ 0.2 – 0.3mm, làm bằng thép không rỉ dùng trong y khoa. Khi lăn kim trên da, làn da phản ứng với những vết kim này như là những vết thương và tạo ra nhiều yếu tố làm lành da trong đó chủ yếu là sự tái tạo phát triển mô da.

Quá trình này kích thích sản sinh tế bào thượng bì và sợi collagen cả về số lượng lẫn chất lượng. Đó chính là mục đích của lăn kim trong điều trị da bị hư hại do lão hóa, sẹo do mụn hay do các yếu tố độc hại của môi trường.

Ưu điểm chăm sóc làn da trẻ hóa bằng lăn kim tế bào gốc:
  • Không gây hại tới làn da.
  • Bổ sung nhanh chóng các dạng tế bào khác nhau và tăng khả năng sản sinh tế bào mới khi được cấy vào môi trường thích hợp.
  • Sau liệu trình lăn kim da sẽ hồi phục rất nhanh và đẹp hơn nhiều vì lớp tế bào chết đã được đẩy đi và thay vào lớp da mới.

cham soc da tre hoa bang lan kim

Tác dụng của phương pháp chăm sóc làn da trẻ hóa bằng lăn kim trong điều trị da là gì?

Tăng sản sinh collagen, elastin: Chăm sóc làn da trẻ hóa bằng lăn kim đơn giản dựa trên cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể. Sự xâm nhập của kim lăn được cảm nhận bởi các dây thần kinh giống như sự kích thích tới vết thương. Các kích thích thần kinh này sẽ được các luồng điện chuyển đi, kích thích quá trình làm lành vết thương, kích thích sự tăng sinh tế bào mới, nguyên bào sợi chuyển thành sợi collagen và elastin. Nhiệm vụ của nguyên bào sợi là di chuyển đến điểm tổn thương thực thể và chữa lành vết thương. Sự hình thành sợi mới này có mối liên hệ với độ dày của da và làm đầy các vết sẹo.

Kích thích tái tạo lớp biểu bì: Chu kỳ tái tạo của lớp biểu bì sẽ nằm trong khoảng từ 3 – 6 tuần và ở người trưởng thành quá trình này sẽ lâu hơn. Phương pháp này sẽ kích thích tăng sinh Keratinocyte (lớp sừng của da) và các tế bào gốc. Khi đó, lớp Keratin được đẩy lên trên và hình thành một lớp gọi là thượng bì bảo vệ cơ thể dưới tác động của môi trường xung quanh.

Tăng sự thẩm thấu qua lớp biểu bì: Với liệu pháp lăn kim làm tăng sự thấm sâu của các sản phẩm điều trị vào da gấp 1.000 lần hơn so với bôi da thông thường. Hơn nữa, đây là phương pháp vô cùng thân thiện, hoàn toàn không gây tổn thương hàng rào bảo vệ ở lớp thượng bì của da.

Điều trị da bằng phương pháp lăn kim có nguy cơ nhiễm trùng không?

Khi các kim châm nhỏ xíu thực hiện “công việc” của mình trong vài phút, với sự đảm bảo chặt chẽ về kỹ thuật cũng như yếu tố vệ sinh thì nguy cơ nhiễm trùng sau đó là rất khó xảy ra. Hiện tại, cho đến giờ phút này, trên thế giới chưa có một báo cáo nào về tình trạng nhiễm trùng sau điều trị lăn kim.

cham soc da tre hoa bang lan kim

Lăn kim có tác dụng tương tự laser không?

Cơ chế hoạt động của phương pháp chăm sóc làn da trẻ hóa bằng lăn kim và laser là hoàn toàn khác nhau, nhưng cả hai đều có tác dụng làm đẹp da, kích thích tế bào phát triển. Nhưng với công nghệ lăn kim mới không gây đau đớn như laser (tác dụng nhiệt bởi tia) và chúng ta có thể xác định rõ ràng vị trí mô, biểu bì nào đã tác động hơn khi sử dụng laser.

Nguyên nhân chính gây nên sẹo mụn là do di chứng của tình trạng da mụn gây nên. Sẹo mụn biểu hiện là những vết lõm, rỗ trên da mà bạn có thể thấy rõ khi quan sát bằng mắt. Nếu không có phương pháp điều trị đúng cách sẽ có nguy cơ tạo thành sẹo vĩnh viễn. Chăm sóc làn da trẻ hóa bằng lăn kim tận dụng tối đa cơ chế tự làm lành vết thương của cơ thể thông qua một phức hợp các tác động sinh học, da sẽ được tái tạo mới, được làm đầy và đẹp hơn. Đồng thời tế bào gốc sẽ được đưa vào cơ thể giúp tăng sinh các tổ chức liên kết da, tăng sinh collagen giúp làm mới và mịn và làm đầy các vết sẹo rỗ cũng như sẹo lõm vùng da vùng điều trị.

Advertisements